กะปิ ทุกวันนี้มีความสำคัญและจำเป็นมากกับวิถีชีวิตของประชาชนในหมู่บ้าน เพราะเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบอาหารเป็นสิ่งที่คู่ครัวไทย เช่น น้ำพริก ผัด ต้ม แกง เป็นวัฒนธรรมในการรับประทานของคนไทยทั้งสิ้น ประชาชนจึงคิดจะนำภูมิปัญญาแบบดั้งเดิมมาแปรรูป เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่มีต่อผู้บริโภค เนื่องจากในตัวกุ้ง มีไอโอดีน โปรตีน เกลือแร่ วิตามิน รสชาติอร่อย และมีกลิ่นหอม อ่านเพิ่ม
No comments:
Post a Comment